Windows HD Color là tất cả về việc đưa HDR và ​​nội dung gam màu rộng (WCG) vào các thiết bị Windows của bạn. Bạn có thể đã thưởng thức video HDR trên Xbox One S và Xbox One X. Bây giờ chúng ta hãy nói về cách chúng tôi bắt đầu đưa video HDR vào máy tính của bạn với các cập nhật gần đây nhất cho Windows 10.

Có gì mới với bản cập nhật Windows 10 mới nhất?

Chúng tôi đã thực hiện một số cải tiến cho trải nghiệm video HDR của bạn trên màn hình nội bộ thế hệ hiện tại.

Với Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 , chúng tôi đã tập trung vào việc mở rộng quyền truy cập vào nhiều thiết bị máy tính xách tay hơn cũng như cung cấp nhiều trải nghiệm video HDR ngoài đời hơn:

1. Mở rộng quyền truy cập vào nhiều thiết bị máy tính xách tay hơn:

Nhiều thiết bị máy tính xách tay mới hơn có khả năng quay video HDR . Tuy nhiên, cho đến bây giờ, họ cần phải được hiệu chỉnh trong nhà máy để hiển thị HDR. Bây giờ, chúng tôi đang mở rộng quyền truy cập video HDR cho nhiều người hơn với chức năng mới trong Cài đặt> Ứng dụng> Phát lại video. Nếu bạn có thể bật “Phát video HDR”, bạn có thể hiệu chỉnh thiết bị của mình cho video HDR.

Ảnh chụp màn hình của trang phát lại video hiển thị nút đang bật Luồng video HDR

Trang cài đặt phát lại video

Để ước tính hiệu chuẩn mà các nhà sản xuất thiết bị sẽ làm trong nhà máy, chúng tôi cũng đã tạo ra một công cụ hiệu chuẩn thử nghiệm. Để thử nó, hãy nhấp vào liên kết “Thay đổi cài đặt hiệu chuẩn cho video HDR trên màn hình tích hợp của tôi”. Điều này sẽ thay đổi cách video HDR xuất hiện trên thiết bị của bạn, cho phép bạn tìm số dư ưu tiên giữa các chi tiết trong cảnh tối và cảnh sáng.

Công cụ hiệu chỉnh video HDR mới được hiển thị trên màn hình

Công cụ hiệu chỉnh video HDR mới

Chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh tính năng này trong tương lai, vì vậy vui lòng cung cấp bất kỳ phản hồi nào trong Trung tâm phản hồi. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy kiểm tra “ Hiệu chỉnh màn hình tích hợp sẵn cho nội dung HDR trong Windows 10 ” trên trang web Windows.

2. Cung cấp cho bạn trải nghiệm video HDR vượt trội hơn trên máy tính xách tay có khả năng HDR của bạn:

Trên máy tính xách tay chạy Windows 10 có khả năng HDR của bạn, giờ đây bạn sẽ nhận được nhiều trải nghiệm video HDR hơn ngay ngoài hộp.

Đầu tiên, nhiều thiết bị hơn sẽ có video HDR được bật theo mặc định. Điều này có nghĩa là khi video HDR khả dụng, bạn sẽ có được trải nghiệm video HDR đầy đủ. Nếu bạn không thích giao diện của video, bạn có thể sử dụng công cụ hiệu chỉnh của chúng tôi để điều chỉnh nó. Hoặc bạn luôn có thể chọn không tham gia video HDR bằng cách tắt “Luồng video HDR” trên trang Cài đặt được mô tả ở trên.

Theo mặc định, video HDR sử dụng độ sáng đầy đủ của màn hình, vì vậy nó sử dụng nhiều pin hơn một chút. Tuy nhiên, để bảo vệ tuổi thọ pin của thiết bị, chúng tôi đã tắt video HDR khi bạn sử dụng pin theo mặc định. Bạn có thể thay đổi điều này bằng hộp kiểm “Không tăng độ sáng màn hình khi xem video HDR trên pin” trong “Tùy chọn pin” trong Cài đặt> Ứng dụng> Phát lại video. Với điều này, bạn có thể lựa chọn giữa việc có được chất lượng video HDR cao nhất và tối đa hóa tuổi thọ pin của bạn khi thưởng thức video HDR.

Chúng tôi cũng đang hợp tác với các nhà cung cấp nội dung để đảm bảo rằng video HDR họ cung cấp hoạt động trên Windows. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng nội dung HDR của Netflix có sẵn với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo Windows 10 và hỗ trợ YouTube được bật với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu của Windows 10.

Đối với các phiên bản tương lai, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các đối tác của mình để đảm bảo rằng một khi máy tính xách tay có khả năng HDR đầy đủ 10 bit có mặt trên thị trường, Windows cũng có thể cung cấp video HDR trên các màn hình này. Khi màn hình trở nên tốt hơn và tốt hơn, mục tiêu của chúng tôi là tận dụng khả năng mới để mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể.

Nếu bạn thích điều này, hãy xem thêm Mẹo Windows 10 .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here